Camera IP là gì? Tìm hiểu lợi ích của camera IP

Tìm hiểu camera ip là gì? Ưu nhược điểm của camera IP

Camera ip là một thiết bị giám sát hoạt động theo giao thức P2P, có khả năng truyền dữ liệu qua mạng Internet. Camera ip không giống như camera analog (phải đi dây từ camera tới đầu ghi mới hoạt động được), mà là một thiết bị độc lập có địa chỉ IP riêng.

Khi sử dụng camera ip bạn có thể xem từ xa trên điện thoại, ipad, máy tính (PC/Laptop).

Camera IP hoạt động như thế nào?

Dữ liệu trên camera ip được số hóa và nén các tệp khi truyền qua internet. Bạn có thể kết nối WiFi không dây cho camera hoặc kết nối có dây bằng cách sử dụng dây cáp mạng.

Camera IP Reolink E1 Pro

Cấu hình camera IP nhanh chóng

Việc cấu hình Camera IP tương đối đơn giản, không đòi hỏi gì nhiều hơn khi bạn kết nối Camera IP với mạng Wifi. Bạn chỉ cần chờ từ 30s - 120s là camera có thể kết nối thành công vô mạng.

Sự khác biệt giữa camera IP không dây & có dây

Sự khác biệt duy nhất giữa camera ip không dây và có dây là: Camera wifi không dây có khe cắm thẻ nhớ nhưng không hỗ trợ lưu trữ trên đầu ghi hình. Còn camera IP có dây có thể kết nối với đầu ghi hình, một số dòng cao cấp cũng có khe cắm thẻ nhớ.

Lợi ích của Camera IP là gì?

  1. Có thể xem camera ip từ xa trên điện thoại, máy tính, ipad cho dù bạn có ở phương trời nào trên Thế Giới.
  2. Video có âm thanh nên bạn có thể hiểu tượng tình câu chuyện, điều này thực sự cần thiết nếu có những mâu thuẫn về tiền bạc, nghi ngờ kẻ gian,…
  3. Có thể xoay ngang/dọc để quan sát nhiều vị trí hơn, góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu chi phí đầu tư.
  4. Lắp đặt nhanh chóng, bạn có thể đặt lên tủ kệ hoặc bắt lên tường. Một số dòng camera wifi dùng pin sẽ không dùng tới nguồn điện luôn.
  5. Camera ip có màu ban ngày, ban đêm hình ảnh đen trắng. Có thể Zoom kỹ thuật số hoặc Zoom quang học (tùy mỗi dòng camera sẽ có tính năng này).
  6. Lưu trữ trên đám mây với gói ưu đãi từ những thương hiệu camera uy tín trên Thế Giới như Reolink, EZVIZ, Ebitcam,…

Với nội dung chia sẻ trên Camera Hải Nam mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về camera ip. Bởi việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua camera là hết sức cần thiết.

Written by

Hải Nam is the founder & CEO of Camera Hải Nam. Website: https://camerahainam.net Phone: 0938936878–0948288678 Facebook: https://facebook.com/camerahainam.net

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store