CCTV là gì? Lắp đặt hệ thống CCTV Camera Chuyên Nghiệp

CCTV là gì? Lắp đặt hệ thống CCTV Camera chuyên nghiệp nhất Sài Gòn

CCTV là gì? CCTV là viết tắt của cụm từ Closed-circuit television. Thông qua hệ thống CCTV chúng ta có thể theo dõi được những gì đang diễn ra trong và xung quanh khu vực có lắp đặt camera.

Hệ thống CCTV của Hikvision

Những lợi ích khi lắp đặt CCTV Camera

Sau khi lắp đặt hệ thống CCTV bạn có thể bạn xem các sự kiện trực tiếp hay xem lại dữ liệu camera ghi lại bất cứ khi nào.

Những năm gần đây khiến hệ thống camera giám sát hoạt động hiệu quả hơn. Thông qua hệ thống CCTV camera, các chiến sĩ công an sẽ có thêm nhiều dữ liệu hơn trong công tác điều tra, phá án, bắt giữ tội phạm,…

CCTV Camera có dây bao gồm những gì?

1/ Mắt camera

  • Camera Dome (camera dạng bán cầu lắp ngược lên trần nhà)
  • Camera Bullet (camera thân thường được sử dụng để lắp ngoài trời)
  • C-Mount CCTV Cameras
  • Camera PTZ Pan Tilt & Zoom
  • Network/IP CCTV Cameras
  • Wireless CCTV Cameras
  • Infrared/night vision CCTV Cameras

2/ Đầu ghi hình

Đầu ghi camera là nơi tiếp nhận và xử lý thông tin được gửi từ các mắt camera giám sát, sau đó xuất ra màn hình Tivi, máy chiếu,… đồng thời lưu dữ liệu đó vào ổ cứng.

3/ Ổ cứng

Gắn trực tiếp vào đầu ghi hình, với chức năng chính là lưu trữ video camera ghi lại được. Thời gian lưu trữ dài hay ngắn phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng và số lượng camera trong một hệ thống camera giám sát CCTV.

3/ Dây tín hiệu, dây nguồn

Có thể sử dụng cáp đồng trục hoặc dây cáp mạng CAT 5, Cat 6,… Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Cáp đồng trục thì thời gian thi công sẽ lâu hơn vì phải đi thêm dây nguồn riêng biệt còn Cáp mạng Cat 5,6 thì có 4 lõi chúng ta sẽ sử dụng 2 lõi làm dây tín hiệu & 2 lõi còn lại làm nguồn cho camera.

Sự khác biệt giữa CCTV camera cộng nghệ IP và Analog

Camera IP ghi lại hình ảnh video, nén và truyền tải ở định dạng kỹ thuật số qua mạng. Đầu ghi được lập trình với các địa chỉ IP để nhận các luồng video này và ghi vào NVR (đầu ghi video mạng). … Với camera quan sát Analog, mỗi tín hiệu camera phải được nối lại với đầu ghi.

Để biết thêm thông tin về Hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp, hoặc yêu cầu dịch vụ lắp đặt camera an ninh, vui lòng liên hệ Hotline: 090.993.6878 - 0948.288.678 ngay hôm nay.

Written by

Hải Nam is the founder & CEO of Camera Hải Nam. Website: https://camerahainam.net Phone: 0938936878–0948288678 Facebook: https://facebook.com/camerahainam.net

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store